봄인데 날씨가 왜 그렇게 쌀쌀하지?
오늘 같은 날씨에 김이 모락모락
막 볶아서 나온 불고기를 먹고 싶네.😋
불고기는 뭔지 아는 친구 있나요?
불고기는 얇게 썬 쇠고기를 양념장에 무쳐서
석쇠에 구워 먹는 음식인데
ㅎㅎ 불고기는 한국인뿐만 아니라
처음 한국을 찾아온 외국사람에게도
엄청 한 인기가 있는 메뉴이에요.👍👍👍👍
맛있게 고기를 먹고 나면 달착지근한 국물에 밥을 비벼먹으면
참 세상에 더 부러워할 것은 없는 것 같다. 🤗
기회가 된다고 하면 꼭 한번 식당에 가서
큰 소리로 ‘사장님 여기 불고기 하나요’라고 외쳐보아요😂👳♂️👳♀️👲👴🧕🧔
영어
The weather is so chilly and windy today in Spring.
I considner the food for this weather today. That is Bulgogi!
I wanna get some Bulgogi with roasting and steaming one.
Bulgogi is made with the sliced beef with a soy sauce.
It is grilled and eaten on the grill. Sounds like Yummmy right?
It is a very popular menu both Korean and foreigners who visit Korea for the first time.
When you have Bulgogi, you can eat with rice with Tofu soup.
It seems to be nothing more enviousof other people when you eat delicious food.
If you have a change to get Bulgogi in Korea, Let's shout
, "I will order one Bulgogi with rice here !" ya!!!
중국어
已经是春天了,为什么还这么冷呢?
像今天这样的天气让人不禁想来一份冒着热气的炒韩牛
有盆友知道炒韩牛是一道什么菜吗?
其实就是把牛肉切成薄片,用特制的酱汁腌制后
放到烤盘上烤出来的
香香地、甜甜地炒牛肉
不仅是韩国人,连第一次来到韩国的外国人都非常喜欢
可以说这道菜代表了韩国。
特别是吃完炒牛肉后
用那甜甜地汤汁来拌米饭
真的是没有比这更幸福的事啦
如果大家有机会来韩国
建议去韩餐厅
试一下这道炒牛肉
用着你不太熟练的韩语
‘’撒奘你么,哟几,Bulgogi,哈那哟”
태국어
ถึงแม้จะเป็นฤดูใบไม้ผลิ แต่อากาศทำไมยังเย็นๆอยู่เลยน้า?
ในอากาศแบบนี้ นึกถึงและอยากทานบลูโกกิที่พึ่งผัดออกมาร้อนๆเลยค่ะ 😋
มีใครรู้ไหมคะ ว่าบลูโกกิเป็นอาหารแบบไหน?
บลูโกกิเป็นอาหารที่ ใช้เนื้อหันบางๆ แช่และหมักลงไปในซอส และเอาไปย่างบนตะแกรง ก็ทานได้แล้วค่ะ
บลูโกกิไม่ได้เป็นเมนูที่นิยมสำหรับคนเกาหลีเท่านั้น ยังนิยมในหมู่ชาวต่างชาติที่พึ่งเคยทานครั้งแรกอีกด้วย 👍👍👍👍
หลังจากที่ได้ทานเนื้อที่อร่อยแล้ว หลังจากนั้นให้เอาน้ำซอสมาคลุกกับข้าวทาน จะไม่มีอะไรที่น่าอิจฉาไปมากกว่านี้อีกแล้ว 🤗
ถ้ามีโอกาส อยากให้ทุกคนได้ลองทานบลูโกกิ โดยไปที่ร้านแล้วตะโกนดังๆว่า "ขอโทษนะคะ ขอบลูโกกิที่หนึ่งค่ะ" 😂👳♂️👳♀️👲
Comments
Post a Comment